Banner 12 Súp yến sào thịt gà - yenkhanhhoa.net.vn

Súp yến sào thịt gà

Với hướng dẫn đơn giản của chúng tôi dưới đây, quý khách sẽ dễ dàng thực hiện món súp yến sào thịt gà mà không tốn nhiều thời gian.

Chuẩn bị nguyên liệu

Hãy ghi lại cẩn thận những nguyên liệu trước khi đi mua sắm vì bạn có thể bỏ sót những gia vị nhỏ. Điều này có thể làm món ăn kém ngon hơn.
Để thực hiện món ăn này, quý khách cần có đủ các nguyên liệu sau: 2 tai yến sào (tương đương 2 tổ yến) đã làm sạch, 2 lạng thịt ức gà (nên chọn thịt gà ta, mới thịt ra còn tươi) 1 lạng gạo thơm, 3 con sò, bát to nước gà luộc, 2 lít nước sạch, hành tươi cắt nhỏ, dầu thực vật.

Cac mon an tu to yen, Cach che bien to yen

Súp yến sào thịt gà

Cách thực hiện

Bước 1: Làm sạch yến sào (tham khảo cách làm sạch tổ yến mà chúng tôi đã hướng dẫn). Vo sạch gạo, bỏ 1 ít dầu và muối vào để ướp gạo trong 1 giờ.
Bước 2: Ngâm sò khô trong nước đến khi mềm, đem cắt nhỏ.
Bước 3: Thịt ức mang hấp trong vòng 20 phút, sau đó để nguội, xé mỏng rồi cho gia vị vừa miệng.
Bước 4: Đun sôi nước rồi cho sò đã cắt nhỏ và gạo đã ướp vào, nấu sôi lên rồi cho lửa nhỏ ninh. Cuối cùng bỏ gà và yến vào cháo, nấu sôi khoảng 5 phút, rắc chút hành lên cho thơm là bạn đã hoàn thành món súp yến thịt gà thơm ngon.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa