Một số món ngon từ tổ yến
Tổ yến từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng chứa tới 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng cần thiết...
Tổ yến trái cây là một trong các món ăn từ tổ yến mát lạnh, đẹp da giải khát mùa hè rất tốt. Sau đây là cách chế biến món tổ yến trái cây.
1. Nguyên liệu gồm:
– 30 gr tổ yến đã sơ chế hay còn gọi là yến tươi. Nếu bạn dùng tổ yến khô thì lấy tầm khoảng 5 gr.
– Đường phèn lượng vừa dùng tùy từng khẩu vị.
– Trái cây: các loại dưa hấu, xoài,bơ, táo…… tùy bạn chọn những loại quả bạn thích ăn.
2. Cách chế biến tổ yến trái cây
– Trái cây rửa sạch gọt vỏ thái thành từ viên vừa ăn, sau đó cho vào cốc để tủ lạnh cho mát.
– Tổ yến sơ chế cho vào thố cùng đường phèn và một xíu nước. Sau đó chưng cách thủy khoảng 15-20 phút.
– Sau đó bạn đổ cả tổ yến và nước đường phèn trong thố vào cốc trái cây đã để tủ lạnh, đảo đều lên và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đá.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm sữa đặc, sữa dừa, sữa chua vào hỗn hợp rồi đảo lên ăn sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...