Banner 12 Tổ yến trái cây - yenkhanhhoa.net.vn

Tổ yến trái cây

Tổ yến trái cây là một trong các món ăn từ tổ yến mát lạnh, đẹp da giải khát mùa hè rất tốt. Sau đây là cách chế biến món tổ yến trái cây.

cach che bien mon to yen trai cay mat lanh

Cách làm món tổ yến trái cây mát lạnh.

1. Nguyên liệu gồm:

– 30 gr tổ yến đã sơ chế hay còn gọi là yến tươi. Nếu bạn dùng tổ yến khô thì lấy tầm khoảng 5 gr.

– Đường phèn lượng vừa dùng tùy từng khẩu vị.

– Trái cây: các loại dưa hấu, xoài,bơ, táo…… tùy bạn chọn những loại quả bạn thích ăn.

2. Cách chế biến tổ yến trái cây

– Trái cây rửa sạch gọt vỏ thái thành từ viên vừa ăn, sau đó cho vào cốc để tủ lạnh cho mát.

– Tổ yến sơ chế cho vào thố cùng đường phèn và một xíu nước. Sau đó chưng cách thủy khoảng 15-20 phút.

– Sau đó bạn đổ cả tổ yến và nước đường phèn trong thố vào cốc trái cây đã để tủ lạnh, đảo đều lên và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đá.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm sữa đặc, sữa dừa, sữa chua vào hỗn hợp rồi đảo lên ăn sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.

Tìm hiểu về yến nhà khánh hòa