Một số món ngon từ tổ yến
Tổ yến từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng chứa tới 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng cần thiết...
Tổ yến hầm bồ câu là một món ăn bổ dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe hiệu quả cho người cao tuổi, người gầy yếu suy dinh dưỡng. Đặc biệt rất tốt khi dùng bồi bổ cho các bà mẹ sau sinh.
Nguyên liệu chế biến:
– Tổ yến (20gr)
– Hạt sen (50gr)
– Táo tàu (2 quả)
– Gia vị vừa đủ
Cách chế biến
– Tổ yến sơ chế vạch sạch lông ngâm nước cho nở ra sau đó vớt ra để ráo. Vỏ quýt ngâm nước và gỡ bỏ những lớp màng trắng phía trong vỏ.
– Hạt sen táo tàu rửa sạch, ngâm nước 30 phút
– Bồ câu rửa sạch cho vào nồi nấu trên lửa lớn cho đến khi nước sôi và chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục nấu cho đến khi thịt chim bồ câu được nấu chín hoàn toàn
– Sau đó cho tổ yến, táo tàu, hạt sen gia vị vào cùng nấu thêm khoảng 15 – 20 phút là được, nêm gia vị cho vừa là ăn được
Với sự kết hợp từ chim bồ câu và tổ yến bổ dưỡng món ăn tổ yến hầm bồ câu này rất tốt cho những người bị bệnh nặng như lao phổi, tiểu đường, người cao tuổi, người suy dinh dưỡng, mệt mỏi mất sức hay là chóng mặt. Đặc biệt món ăn này bổ sung dưỡng chất đầy đủ, giúp nuôi dưỡng làn da và cung cấp các dưỡng chất có tác dụng làm đẹp, đặc biệt các bà mẹ sau khi sinh.
Xem thêm các cách chế biến yến tại địa chỉ: https://yenkhanhhoa.net.vn/cach-che-bien-to-yen/
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...