Một số món ngon từ tổ yến
Nội dung bài viếtChế biến từ tổ yến Tổ yến từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng chứa tới 18 loại axit...
Tổ yến chưng đu đủ bổ dưỡng với sự kết hợp hài hòa giữa tổ yến nhiều khoáng chất với đu đủ chín tạo nên một món ăn
BÀI VIẾT NÊN XEM
khác lạ nhưng cũng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu để làm món tổ yến chưng đu đủ gồm: 10 gr tổ yến đã sơ chế( nếu bạn mua sản phẩm sơ chế sẵn thì phải ngâm tổ yến cho nở đều trước khi nấu); 450gr đu đủ chín; 200ml sữa tươi; đường phèn.
Cách chế biến:
– Đu đủ làm sạch, bỏ ruột rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
– Bỏ đu đủ, tổ yến, sữa tươi và đường phèn( cho lượng vừa khẩu vị của bạn) vào cùng một thố. Sau đó chưng cách thủy khoảng 30phút. Sau đó bỏ ra và dùng nóng.
Bạn cũng có thể chọn cách chế biến tổ yến chưng đu đủ khác là:
– Đu đủ rửa sạch, giữ vỏ. Cắt một mé quả đu đủ sau đó moi sạch ruột.
– Cho tổ yến, sữa tươi và đường phèn( lượng vừa đủ) vào bên trong quả đu đủ rồi đậy nắp quả đu đủ vừa cắt vào. Sau đó đặt vào môt cái đĩa hoặc thố rồi chưng cách thủy 30- 35 phút. Sau đó mở ra và dùng nóng.
Chúc các bạn có một món tổ yến chưng đu đủ thơm ngon!
Yến Khánh Hòa được coi là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Có nhiều món ngon từ yến sào như tổ yến chưng đường phèn,...
Tổ yến sào được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng nhất. Tổ yến được chia làm 3 loại theo màu sắc...
Trên báo http://vnexpress.net/ số ra ngày 17/11/2018 có bài đăng “Ăn yến sào tự nhiên hay ăn yến sào nuôi tốt hơn” của tác giả Cẩm Anh trích dẫn ý...